hình ảnh Bí quyết chọn lựa chung cư phù hợp

Nếu đã quyết định chọn chung cư là nơi an cư cho gia đình mình thì bên cạnh việc quan tâm đến giá cả hay vị trí dự án, các yếu tố khác cũng không thể bỏ qua. Mỗi dự án đều có những ưu điểm cũng như những hạn chế nhất định mà khách hàng phải tìm hiểu thật kỹ. Dựa vào nhu cầu mỗi gia đình sẽ có những tiêu chí chọn lựa chung cư phù hợp với sinh hoạt.

Nhu cầu về nhà ở là rất lớn, đặc biệt ở các thành phố lớn và tập trung đông đúc dân nhập cư như ở TP.HCM hiện nay. Nhiều dự án căn hộ được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, vì vậy người mua có thêm nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, đây cũng là điều khiến khách hàng phải đắn đo trước   quyết định chọn chung cư phù hợp. Vì vậy, để có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của gia đình mình, khách hàng cần tìm hiểu như tiêu chí như về vị trí dự án, hệ thống tiện ích nội khu – ngoại khu, thiết kế dự án, vấn đề về phong thủy,…

Vị trí dự án căn hộ chung cư

Đây là tiêu chí hàng đầu mà kể cả với khách hàng mua đầu tư hay sử dụng để ở đều quan tâm. Người mua cần biết được vị trí đó có thật sự thuận tiện hay không, khoảng cách từ nhà đến công ty là bao nhiêu phút, có những tiện ích gì xung quanh dự án hay không? Đó là những câu hỏi thường gặp của người đi mua nhà, vì đó là những tiêu chí được ưu tiên hàng đầu khi quyết định chọn mua dự án.
Hiện nay các CĐT đều chọn lựa những vị trí dự án nằm ở những khu vực thuận tiện để cư dân dễ dàng di chuyển, đồng thời cũng thu hút được khách hàng quan tâm. Cụ thể như dự án Safira Khang Điền được CĐT đặt ở đường Võ Chí Công, tiếp giáp với những tuyến đường huyết mạch dễ dàng di chuyển đến các quận trung tâm và khu vực lâ cận. 

 
Vị trí dự án Safira Khang Điền
Vị trí dự án Safira Khang Điền 
Đặc biệt, vị trí dự án có ảnh hưởng rất lớn đến giá trị sinh lời của căn hộ, điều này rất quan trọng với khách hàng mua đầu tư. Những dự án có vị trí tốt sẽ thu hút được khách hàng bởi tính thanh khoản cao và giá trị lợi nhuận dễ tăng hơn. Các dự án căn hộ chung cư thường có vị trí cách với trung tâm thành phố từ 15 – 30 phút, vừa không quá xa trung tâm, cư dân dễ dàng di chuyển. 

Cơ sở hạ tầng

Bạn cần xem thêm xung quanh vị trí dự án có những lợi thế nào, những dự án nào sẽ phát triển tại đây. Cơ sở hạ tầng phát triển sẽ kéo theo nhiều lợi ích cho khu dân cư hơn, cơ hội việc làm hay kinh tế cũng từ đó phát triển. Đặc biệt về hạ tầng giao thông, có tính kết nối cao với các khu vực lân cận hay không đều dựa vào yếu tố này. Người mua cũng nên tìm hiểu tại khu vực vị trí dự án, trong tương lai sẽ có những dự án nào được xây dựng. Những lợi thế này sẽ giúp cho giá trị căn hộ của bạn gia tăng không ngừng, tính thanh khoản cao.
 
Cơ sở hạ tầng hoàn thiện giúp cuộc sống thêm thuận tiện
Cơ sở hạ tầng hoàn thiện giúp cuộc sống thêm thuận tiện
Hệ thống tiện ích nội khu – ngoại khu dự án
Các dự án căn hộ chung cư hiện nay đều có hệ thống tiện ích nội khu để phục vụ cuộc sống cho cư dân. Người mua nên chọn những dự án có đầy đủ hệ thống tiện ích như bệnh viện, trường học, siêu thị,… đó là những nhu cầu thiết yếu mà bất kì gia đình nào cũng cần sử dụng. Bên cạnh vị trí dự án thì những tiện ích bên trong dự án cũng đều rất quan trọng, bởi nơi đó bạn sẽ phải sống lâu dài, có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống đến mọi thành viên trong gia đình.
 
Những tiện ích nội khu đáp ứng nhu cầu thiết yếu cư dân
Những tiện ích nội khu đáp ứng nhu cầu thiết yếu cư dân

Bên cạnh đó các tiện ích ngoại khu cũng vô cùng cần thiết, những khu vui chơi giải trí hay trung tâm thương mại, bến xe cũng góp phần làm cho cuộc sống của bạn thêm thuận tiện.

Yếu tố phong thủy

Nếu để ý sẽ thấy những dự án giáp với mặt sông, hay những căn hộ có view hướng ra bờ sông sẽ có giá bán cao hơn những căn thông thường có view nội khu. Đó chính là dựa vào yếu tố phong thủy, vì theo các chuyên gia nghiên cứu về vấn đề phong thủy, những căn hộ tốt là có những vị thế “ tiền thủy – hậu sơn”.
Tuy nhiên, nếu điều kiện tài chính hạn hẹp thì không nhất thiết phải chọn mua những căn có view sông. Thay vào đó, bạn có thể chọn những căn có màu sắc hợp với mệnh, thiết kế thông thoáng, số tầng và hướng căn hộ.

Xem thêm: Dự án Lovera Vista
                   Cao tốc Dầu Giây - Liên Khương

 
Tags