hình ảnh Biệt thự quận 9 đã lên tầm cao mới?

Giới đầu tư đang dần chuyển sang đầu tư vào loại hình biệt thự và nhà phố, đây là sản phẩm đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận, số lượng nguồn cung rất hạn chế nên việc săn lùng các dự án biệt thự, nhà phố thương mại được các nhà đầu tư quan tâm. Qũy đất để xây dựng các dự án này ngày càng hạn hẹp, cộng thêm việc khó khăn trong việc xét duyệt xin giấy phép xây dựng, các dự án đủ điều kiện để mở bán ngày càng trở nên đắt giá. Đặc biệt, thị trường bất động sản tại quận 9 đang diễn ra rất sôi động trong những năm trở lại đây. Thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư, cơ sở hạ tầng nơi đây cũng đang dần hoàn thiện càng làm cho giá trị BĐS nơi đây ngày một tăng giá. 

Biệt thự, nhà phố quận 9 hấp dẫn nhà đầu tư

Báo cáo về thị trường bất động sản Việt Nam trong quý I/2019 do Batdongsan.com.vn đã chỉ ra tình hình thực tế trên thị trường hiện nay. Cho thấy những dấu hiệu tích cực về thị trường bất động sản sẽ có mức tăng trưởng vượt bậc và tiếp tục là kênh đầu tư lâu dài. Cụ thể:
Thị trường biệt thự nhà phố liền kề sôi động đặc biệt là ở khu vực phía Đông thành phố và quận 7. Chung cư tại khu vực thành phố HCM cũng tăng đều theo các năm, nhà riêng, đất nền cũng có mức giá rao bán tặng nhẹ.
 
Đầu tư biệt thự, nhà phố là xu hướng mới của các nhà đầu tư
Đầu tư biệt thự, nhà phố là xu hướng mới của các nhà đầu tư
Cũng theo báo cáo từ CBRE về tình hình thị trường bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó loại hình nhà phố và biệt thự tại khu vực phía Đông thành phố dẫn đầu về nhu cầu tìm kiếm sản phẩm. Do nguồn cung ngày càng khan hiếm, mà nhu cầu khách hàng đang dần chuyển hướng sang đầu tư loại hình nhà phố/ biệt thự ngày càng nhiều. Các chuyên gia nhận định thị trường bất động sản thành phố HCM không còn nhiều quỹ đất lớn để triển khai các dự án nhà phố, biệt thự. Cộng thêm việc với chính sách xiết chặt của ủy ban thành phố nên các dự án nhà phố biệt thự cũng gặp khó khăn trong việc xin cấp phép triển khai.

Riêng trên địa bàn thành phố HCM có khoảng 1.600 căn nhà phố, biệt thự, shophouse. Trong đó con số ở thị trường Hà Nội lên đến 16.000 căn, 2 con số chênh lệch quá lớn giữa hai thị trường có nhu cầu đều cao như nhau. Chính vì thị trường đang thiếu nguồn cung nên mức giá sẽ ở mức khá cao, các quý tới trong năm 2019 giá mở bán các dự án biệt thự, nhà phố sẽ tăng 4-5% sau mỗi giai đoạn bán.

Ở thời điểm hiện tại, giá cả của dòng sản phẩm biệt thự, nhà phố tăng cao. Đặc biệt nhà phố có mức giá trung bình từ 3 – 5 tỷ / căn, thị trường thứ cấp có giá bán tăng từ 5 – 7 % mỗi năm. Thị trường bất động sản đang ổn định và là kênh đầu tư hấp dẫn, chính vì vậy khách hàng đang dần chuyển hướng sang đầu tư dòng sản phẩm nhà phố, biệt thự. Các nhà đầu tư tìm kiếm những sản phẩm hợp lý về giá cả và tiềm năng sinh lời cao. Quận 9 là khu vực có diện tích lớn nhất khu Đông thành phố, sở hữu cơ sở hạ tầng đồng bộ, mạng lưới giao thông đang dần hoàn thiện với những tuyến đường được xây dựng xuyên suốt. Nơi đây còn sở hữu những điều kiện và tiện ích thuận lợi cho việc phát triển, còn là nơi có các khu đô thị trí thức và khu công nghệ cao. Các nhà đầu tư cũng bắt đầu đổ xô về quận 9 để tìm kiếm những dự án tiềm năng cao để đầu tư.

Vì sao biệt thự quận 9 hấp dẫn nhà đầu tư

Biệt thự quận 9 có tỷ lệ lợi nhuận cho thuê cao hơn so với các khu vực khác trên TP.HCM

Trên thị trường bất động sản gần đây cho thấy khu vực phía Đông đang diễn ra rất sôi động. Các yếu tố thu hút nhà đầu tư đó chính là cơ sở hạ tầng và mạng lưới giao thông có tính kết nối cao, cộng đồng văn minh năng động và đặc biệt giá cả rất hợp lý. Với các điều kiện như trên, quận 9 có tỷ suất sinh lời cao hơn so với các khu vực khác trên địa bàn cũng như cao hơn ở Hà Nội
Hạ tầng phát triển là một trong những yếu tố thu hút các nhà đầu tư
Hạ tầng phát triển là một trong những yếu tố thu hút các nhà đầu tư

Tỷ suất sinh lời cao

Khu vực phía Đông là nơi có nhu cầu thuê nhà rất lớn, nhiều căn hộ hiện đang trong tình trạng hết hàng để cho thuê. Các chuyên gia nhận định, lợi nhuận cho thuê tại khi Đông vẫn sẽ tiếp tục tăng vì nhu cầu thuê lại đang tăng lên nhanh chóng. Dân số sinh sống trên địa bàn tp.HCM là rất đông và đang ở độ tuổi trẻ, mỗi năm các cặp đôi kết hôn và muốn tìm nơi an cư lạc nghiệp là rất lớn.

Nhận thấy thực trạng này, các nhà đầu tư đón đầu được xu hướng nên việc đầu tư vào bất động sản khu vực này đang trỗi dậy mạnh mẽ. Kể cả các nhà đầu tư lớn cũng xây dựng các dự án tại khu Đông thành phố để cung cấp nguồn hàng.
Theo nhận định của ông Jonathan Tizzard ( giám đốc bộ phận nghiên cứ và định giá công ty Cushman & Wakefield Việt Nam cho rằng việc mùa và cho thuê lại tại khu Đông là hình thức khá an toàn. So với việc gởi ngân hàng thì lãi suất không cao, thị trường chứng khoán nhiều biến động, kênh đầu tư vàng và ngoại tệ không mang lại nhiều lợi nhuận thì đầu tư các dự án được các nhà đầu tư chú trọng.

Môi trường sống trong lành

Môi trường sống cũng là một yếu tố không kém phần hấp dẫn
Môi trường sống cũng là một yếu tố không kém phần hấp dẫn
Đây cũng chính là việc mà hầu hết khách hàng kể cả mua sử dụng ở hay đầu tư đều quan tâm. Môi trường sống tốt sẽ mang đến nhiều cảm hứng hơn trong công việc cũng như cuộc sống viên mãn hơn. Ngày nay, thấu hiểu mong muốn của khách hàng những nhà đầu tư luôn chú trọng đến thiết kế cảnh quan cũng như những tiện ích nội – ngoại khu.