hình ảnh Bình Thuận đầu tư phát triển 19 bến du thuyền đẳng cấp

Bình Thuận được biết đến là một trong những điểm du lịch nghỉ dưỡng biển nổi tiếng của Việt Nam. Lượng khách du lịch đổ về Bình Thuận du lịch tăng trưởng mạnh mỗi năm cả về khách nội địa và ngoại địa. Với những tiềm năng phát triển mạnh mẽ, tỉnh Bình Thuận đã quyết định đầu tư phát triển 19 bến du thuyền đẳng cấp nhằm khai thác tối ưu tiềm năng du lịch của mình. 

Tỉnh Bình Thuận đầu tư mạnh tay 19 bến du thuyền đẳng cấp

Bình Thuận là một tỉnh thuộc Duyên hải Nam Trung Bộ có tổng diện tích khoảng hơn 7.800 km2. Vị trí địa lý ưu đãi cho tỉnh Bình Thuận đường bờ biển dài 192 km, vùng biển quản lý khai thác rộng 52.000 km2 và là một trong ba ngư trường lớn nhất Việt Nam. 
 
Bản đồ địa lý tỉnh Bình Thuận
Bản đồ địa lý tỉnh Bình Thuận 
Sở hữu nguồn tài nguyên biển to lớn, ngoài giá trị khai thác các tài nguyên biển thì du lịch biển cũng đóng vai quan trọng đối với nền kinh tế Bình Thuận. Các điểm du lịch, nghỉ dưỡng biển mang đến một nguồn thu kinh tế lớn đối với người dân Bình Thuận. Kê Gà, La Gi, Gành Son, Mũi Né, Hòn Rơm, Bãi Rạng, … là những địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh. 

Nhận thấy tiềm năng to lớn cùng mục tiêu trở thành điểm đến du lịch hàng đầu Châu Á - Thái Bình Dương, tỉnh Bình Thuận đã mạnh tay đầu tư phát triển về du lịch. Các dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, hoạt động giải trí biển được ưu tiên đầu tư làm đòn bẩy phát triển kinh tế. Theo đó, tỉnh Bình Thuận sẽ đầu tư phát triển 19 bến du thuyền đẳng cấp trên toàn tỉnh, phục vụ cho khách du lịch nội địa và quốc tế.
 
Vị trí các khu vực được chỉ định phát triển bến du thuyền đẳng cấp tại Bình Thuận
Vị trí các khu vực được chỉ định phát triển bến du thuyền đẳng cấp tại Bình Thuận
  • Thành phố Phan Thiết có 7 bến 
  • Huyện Tuy Phong có 3 bến
  • Huyện Bắc Bình có 3 bến
  • Thị xã Lagi có 3 bến 
  • Hàm Thuận Nam (khu vực Kê Gà) có 2 bến
  • Hàm Tân có 1 bến.

Đòn bẩy phát triển thị trường bất động sản khu vực

Như hình với bóng, cơ sở hạ tầng, giao thông phát triển đến đâu thì bất động sản khu vực đó cũng được phát triển hưởng lợi theo. Từ đầu năm 2019 đến nay, thị trường bất động sản Bình Thuận có những bước phát triển vượt bậc. Hàng loạt các dự án bất động sản trị giá hàng ngàn tỷ đồng được đầu tư mạnh mẽ vào tình Bình Thuận. 

Không chỉ các khu vực trung tâm như Phan Thiết, Mũi Né mà các khu vực lâu nay vốn “ngủ quên” thì nay cũng đã thức giấc. Giá trị bất động sản khu vực như đang chạy đua cùng nhau. Khu vực Phan Thiết có giá khoảng 18 - 20 triệu/m2, các khu vực ven biển như đường Võ Nguyên Giáp có mức giá trên 22 triệu/m2, Huỳnh Thúc Kháng 17 - 19 triệu/m2, Lạc Long Quân hướng về Kê Gà dao động từ 22 - 25 triệu/m2. 
 
Dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết dự kiến triển khai cuối quý 1/2020
Dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết dự kiến triển khai cuối quý 1/2020
Bên cạnh các bến du thuyền được đầu tư phát triển, tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết cũng là một trong những đòn bẩy kinh tế lớn đối với du lịch và bất động sản khu vực. Dự án có tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 99km với điểm đầu là nút cắt tuyến Quốc lộ 1A (tỉnh Bình Thuận) và điểm cuối nối với cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây. Tuyến cao tốc có vốn đầu tư giai đoạn 1 khoảng 14.356 tỷ đồng, được quy hoạch với 6 làn xe, vận tốc thiết kế lên tới 120 km/h, dự kiến triển khai vào cuối quý 1 năm 2020. 
Cập nhật những tin tức bất động sản, kiến thức đầu tư cùng với Long Điền tại https://blog.longdienland.com
Tags