hình ảnh Các nhà đầu tư đổ xô săn lùng căn hộ tầm trung

Các chuyên gia về lĩnh vực bất động sản nhận định, trong năm 2019 này phân khúc căn hộ tầm trung tiếp tục lên ngôi và là dòng sản phẩm chủ đạo ở các thành phố lớn. Bởi nguồn cung thiếu hụt nhưng nhu cầu khách hàng thì rất lớn, ở thời điểm hiện tại khu theo con số thống kê cho thấy dòng căn hộ cao cấp tồn tại lượng hàng nhiều nhưng căn hộ tầm trung thì thiếu hụt. 

Nhu cầu thật ở phân khúc căn hộ tầm trung

Báo cáo về thực trạng nhu cầu nhà ở trong năm 2018 của hiệp hội Bất Động Sản cho thấy sản phẩm căn hộ ở phân khúc cao cấp đang có lượng tồn kho rất lớn. Đây chính là kết quả của việc lệch pha giữa cung và cầu, các chủ đầu tư đã không cân nhắc giữa lượng hàng và nhu cầu của khách hàng để có sự cân bằng. Để thị trường bất động sản ổn định  thì phân khúc căn hộ bình dân phải chiếm tỷ lệ cao hơn căn hộ cao cấp. Bởi nhu cầu về căn hộ bình dân là rất lớn,, khách hàng luôn tìm kiếm những căn hộ phù hợp với khả năng tài chính của họ. Sở dĩ số lượng căn hộ cao cấp còn hàng rất lớn bởi giới đầu tư vào phân khúc này đã không còn mặn mà như trước. Thay vào đó, khách hàng đầu tư và cả chủ đầu tư cũng chuyển sang đầu tư căn hộ tầm trung để cung cấp theo đúng nhu càu thị trường.
 
Căn hộ tầm trung luôn nhận được sự quan tâm lớn từ khách hàng
Căn hộ tầm trung luôn nhận được sự quan tâm lớn từ khách hàng
Bằng chứng cho thấy sức hấp dẫn của các căn hộ tầm trung luôn được khách hàng quan tâm đó là các dự án của Vingroup, Khang Điền có vị trí tại khu Đông thành phố khi vừa ra mắt đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách hàng. Ngay khi dự án này có thông tin mở bán thì số lượng khách hàng tham gia rất đông và số lượng hàng đều đã bán gần hết.

Tiếp tục xu hướng đầu tư vào dòng căn hộ trung cấp trong năm 2019

Trên địa bàn tp.HCM tập trung rất nhiều dân cư, những cặp vợ chồng trẻ mới cưới mong muốn có được nơi an cư lạc nghiệp, sinh viên mới ra trường cần chỗ ở ổn định để tập trung công việc, công thêm lượng nhập cư từ các tỉnh thành trên cả nước đổ về đây tìm việc làm. Chính vì vậy, nhu cầu về nhà ở là rất cao, mà đối tượng khách hàng là những người có thu nhập bình dân vì vậy họ sẽ chọn sản phẩm phù hợp với kinh tế. Cộng thêm việc hỗ trợ vay vốn mua nhà từ ngân hàng, giúp khách hàng dễ dàng sở hữu căn hộ cho riêng mình.

Trong thời điểm này, đầu tư vào căn hộ thuộc phân khúc tầm trung đang là xu hướng của hầu hết các nhà đầu tư. Bởi tiềm năng là rất lớn do nhu cầu khách hàng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, và việc đầu tư vào bất động sản vẫn là kênh an toàn so với việc gởi ngân hàng hay đầu tư ngoại tệ, vàng và chứng khoán.
 
Safira Khang Điền là một trong những căn hộ tầm trung đáng chú ý
Safira Khang Điền là một trong những căn hộ tầm trung đáng chú ý trong thời gian gần đây
Căn hộ trung cấp có tính thanh khoản rất cao bởi giá cả cạnh tranh lại phù hợp với số đông khách hàng có nhu cầu. Hơn nữa căn hộ tầm trung thường sở hữu vị trí ở những nơi mật độ dân cư không nhiều nhưng hạ tầng giao thông thuận tiện. Một lợi thế nữa là tính cạnh tranh của dòng sản phẩm này cũng rất lớn, nên chủ đầu tư đưa ra các chính sách mua hàng vô cùng hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng. Tiện ích cũng là một điểm cộng vô cùng lớn cho các dự án tầm trung bởi đa số các căn hộ giờ đây đều được tích hợp hệ thống tiện ích đáp ứng cuộc sống cư dân. Nếu như trước đây những căn hộ phân khúc thấp cấp chất lượng rất kém, xuống cấp nhanh và không nhiều tiện ích khiến khách hàng ngần ngại khi quyết định mua.

Thì giờ đây tính cạnh tranh cao, các căn hộ có giá bình dân nhưng đảm bảo về chất lượng cũng như những tiện ích nội khu – ngoại khu vô cùng hấp dẫn khách hàng. Với thực trạng hiện nay các doanh nghiệp địa ốc tại tp.HCM cho biết trong năm 2019 sẽ tiếp tục tung ra thị trường các dự án phân khúc tầm trung. Các công ty bất động sản lớn như Vingroup, Khang Điền, Him Lam, Nam Long đều công bố đã và đang chuẩn bị công đoạn để ra mắt sản phẩm tới khách hàng trong năm nay.

 
2019, năm bùng nổ của căn hộ tầm trung
2019, năm bùng nổ của căn hộ tầm trung
Vì vậy, trong năm 2019 này phân khúc nhà ở tầm trung tiếp tục lên ngôi. Các nhà đầu tư nắm bắt được tình hình thị trường hiện tại đã bắt đầu đổ xô săn lùng các sản phẩm phù hợp để đầu tư. Trong đó khu Đông là khu vực được nhắm đến vì nơi đây cơ sở hạ tầng đang dần hoàn thiện, tiềm năng sinh lời cao khi các dự án về giao thông, bến xe, tuyến cao tốc Metro đưa vào sử dụng.

Tags