hình ảnh Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết khi nào khởi công? 

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết là dự án cao tốc đang nhận được rất nhiều sự kỳ vọng. Dự án dự kiến sẽ được triển khai vào năm 2020 nhằm giảm tải áp lực lưu thông, rút ngắn khoảng thời gian di chuyển và là đòn bẩy kinh tế quan trọng. 

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết khi nào khởi công? 

Tại cuộc họp diễn ra vào tháng 10 vừa qua, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Nhật nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết. Dự án có vai trò quan trọng trong việc giảm áp lực giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A. Do đó, dự án sẽ được ưu tiên triển khai sớm nhất, dự kiến triển khai vào cuối quý 1 năm 2020. 
 
Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết được nhiều kỳ vọng sẽ sớm triển khai cuối quý 1/2020
Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết được nhiều kỳ vọng sẽ sớm triển khai cuối quý 1/2020
Dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết có tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 99km với điểm đầu là nút cắt tuyến Quốc lộ 1A (tỉnh Bình Thuận) và điểm cuối nối với cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây. Tuyến cao tốc được quy hoạch với 6 làn xe, vận tốc thiết kế lên tới 120 km/h. 

Dự án cao tốc có tổng vốn đầu tư giai đoạn đầu là 14.356 tỷ đồng. Toàn bộ thủ tục pháp lý và chuẩn bị cho cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết đều đã được hoàn thành. Dự kiến dự án sẽ được triển khai vào cuối quý 1/2020, thời gian thi công hoàn thành dự kiến là trong 36 tháng. Đến cuối 2023, cao tốc đi Phan Thiết này sẽ được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.  

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết có ý nghĩa như thế nào?

Năm 2015, cao tốc Tp Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây dài 55,7 km được đi vào hoạt động. Nhờ có cao tốc Long Thành Dầu Giây, quãng thời gian di chuyển từ TP HCM đến các tỉnh phía Đông như Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu được rút ngắn đi rất nhiều. 
 
Dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết giúp rút ngắn thời gian di chuyển
Dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết giúp rút ngắn thời gian di chuyển
Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết được nối liền cùng với cao tốc Tp HCM - Long Thành - Dầu Giây giúp di chuyển trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Thời gian di chuyển từ Tp HCM đến Phan Thiết cũng được rút ngắn chỉ còn 4 giờ đồng hồ. Từ đó, lượt khách du lịch đổ về thành phố biển tăng vọt. 

Nhờ cao tốc Long Thành - Dầu Giây, du lịch Bình Thuận đón nhận lượng lớn khách du lịch đổ về đây. Kéo theo đó là sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh Bình Thuận về kinh tế - xã hội. Tỉnh Bình Thuận đã có những bước phát triển kinh tế vượt bậc. 

Đặc biệt hơn nữa, thị trường bất động sản được hưởng lợi rất nhiều từ dự án cao tốc Long Thành - Phan Thiết. Điển hình có thể thấy rõ từ sự tăng giá rõ rệt của thị trường bất động sản Long Thành - Đồng Nai tăng nhiệt mạnh khi tuyến cao tốc Long Thành - Dầu Giây đi vào hoạt động. Giá đất Long Thành tăng mạnh từ 20 - 40% so với năm 2013. Một số khu vực tăng mạnh tới 60% cùng với thông tin quy hoạch sân bay Long Thành. 
 
Thị trường bất động sản Bình Thuận tăng nhiệt nhờ cao tốc Long Thành - Phan Thiết
Thị trường bất động sản Bình Thuận tăng nhiệt nhờ cao tốc Long Thành - Phan Thiết
Khi cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết được đưa vào hoạt động, cao tốc sẽ là một đòn bẩy lớn giúp nền kinh tế của tỉnh Bình Thuận được nâng lên một tầm cao mới. Các dự án bất động sản lớn được đầu tư, đặc biệt là các dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng. Giá trị bất động sản tại đây cũng đồng thời được nâng cao lên rất nhiều. Theo dõi nhiều tin tức bất động sản hơn tại Blog Long Điền
Tags