hình ảnh Chú ý phong thủy cửa sổ nếu bạn không muốn gặp rắc rối lớn

Một căn nhà lý tưởng không chỉ đáp ứng được các nhu cầu về chất lượng nhà ở, vị trí, tiện ích mà còn một phần lớn chịu ảnh hưởng từ các yếu tố phong thủy. Một trong những chi tiết phong thủy quan trọng trong ngôi nhà cần được chú ý nhưng rất nhiều người bỏ qua chính là cửa sổ trong ngôi nhà bạn. Đọc xong bài viết này, bạn hãy chú ý lại cửa sổ ngôi nhà của mình đã được bài trí phù hợp chưa nếu không muốn gặp những rắc rối không mong muốn. 

Kích thước cửa sổ như thế nào là hợp lý?

Cửa sổ là nơi kết nối không gian giữa căn nhà của bạn với không gian bên ngoài. Cửa sổ giúp thông thoáng ánh sáng và không khí giữa căn phòng và môi trường ngoài. Tuy nhiên, có những lưu ý khi thiết kế cửa sổ để đảm bảo các yếu tố phong thủy, nâng cao sức khỏe và mỹ quan ngôi nhà. 

Về kích thước cửa sổ, không nên thiết kế cửa sổ quá lớn vì điều này khiến lượng không khí lưu thông lớn. Vào mùa hè, có nhiều ánh nắng và không khí nóng lọt vào trong nhà. Còn vào mùa đông thì lượng nhiệt trong ngôi nhà dễ bị thất thoát ra môi trường bên ngoài, khiến cho căn nhà trở nên lạnh lẽo. Cần lưu ý không nên thiết kế nhiều cửa sổ trong ngôi nhà của bạn, bố trí số lượng hợp lý và hợp phong thủy. 

Đối với căn hộ có 1 mặt tường, chiều cao khung cửa sổ nên nằm trong phạm vi ½ chiều sâu căn hộ. Đối với căn có phòng rộng có 2 bức tường đối xứng nhau thì chiều cao khung cửa sổ khoảng ¼ chiều sâu căn hộ. Chiều cao đặt cửa sổ thì mép dưới của khung cửa sổ không cao quá 2.2 m và không thấp hơn thấp hơn 83 cm so với nền. Vì nếu đặt cửa sổ quá thấp sẽ khiến cho gian phòng bị thoát ẩm, gây ra những căn bệnh về hô hấp và da liễu cho gia chủ. Còn nếu đặt cửa sổ quá cao sẽ dẫn tới căn phòng phải hứng chịu những luồng sát khí, dương khí và khiến cho gia đình có vận khí không tốt, khó giữ được tài lộc. 

Những lưu ý khi bố trí cửa sổ tại các căn phòng trong nhà

Đối với những căn phòng riêng, gia chủ cần có những bố trí cửa sổ riêng. Bởi các phòng khác nhau có những chú ý phong thủy khác nhau. Gia chủ cần chú ý bố trí cửa sổ phù hợp với từng đặc trưng riêng của các phòng khác nhau để tránh gặp những rắc rối không mong muốn. 
 
Những chú ý phong thủy cửa sổ để tránh những rắc rối không mong muốn
Những chú ý phong thủy cửa sổ để tránh những rắc rối không mong muốn

Lưu ý đối với cửa sổ phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi giúp hồi phục sinh lực cho một ngày dài học tập và làm việc vất vả. Vì vậy mà việc bố trí cửa sổ có vai trò quan trọng giúp điều hòa không khí và các nguồn năng lượng giúp cho gia chủ hồi phục sức khỏe, nâng cao tinh thần mỗi ngày. 
 
Chú ý phong thủy cửa sổ phòng ngủ để hồi phục sinh khí sau một ngày dài học tập và làm việc vất vả
Chú ý phong thủy cửa sổ phòng ngủ để hồi phục sinh khí sau một ngày dài học tập và làm việc vất vả
Phòng ngủ chỉ nên có tối đa 2 cửa sổ, vì nếu có nhiều cửa sổ sẽ không giữ tốt vận khí. Kích thước của cửa sổ tốt nhất là nhỏ hơn kích thước cửa ra vào khoảng 2 - 3 lần. Không nên đặt cửa sổ ở vị trí đầu giường ngủ để tránh ánh sáng chiếu thẳng trực tiếp vào người nằm, tạo cảm giác khó ngủ và bất an.  
 
Nên lựa chọn các cửa sổ có thiết kế đơn giản, không nên quá cầu kỳ, hoa văn họa tiết rườm rà khiến rối mắt khó chịu. Khung cửa, màu rèm cửa sổ và màu tường nên tạo được sự phối hợp, các gam màu nhạt sẽ giúp gia chủ dễ ngủ sâu, cảm giác dễ chịu. 

Lưu ý đối với cửa sổ phòng khách

Phòng khách nên được bố trí các cửa sổ lớn để giúp có không gian thoáng đãng, sáng sủa hơn, dễ tiếp nạp sinh khí. Thiết kế cửa sổ nhỏ hẹp sẽ khiến không gian trở nên tù túng, ít ánh sáng, kém thông thoáng. Tuy nhiên, cũng tránh thiết kế cửa sổ quá lớn, sẽ khiến lượng lớn không khí, ánh sáng vào phòng gây bất lợi cho sự ngưng tụ khí trường. 
 
Phòng khách nên bố trí các cửa sổ lớn để không gian thoáng đãng, dễ tiếp nạp sinh khí
Phòng khách nên bố trí các cửa sổ lớn để không gian thoáng đãng, dễ tiếp nạp sinh khí

Lưu ý đối với cửa sổ phòng bếp

Cũng giống như phòng ngủ, bếp cũng là nơi ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của từng thành viên trong gia đình. Phòng bếp là nơi giữ lửa, nơi cung cấp dinh dưỡng nuôi sống cơ thể cũng như tình cảm các thành viên trong gia đình. 

Cửa sổ phòng bếp giúp điều hòa không khí trong bếp, thoáng đãng và dễ chịu hơn nhờ khí trời và ánh sáng từ bên ngoài. Cửa sổ nên được đặt ở hướng đông để đón nhận ánh sáng, gió tốt nhất và phải đặt cao hơn bồn rửa và bàn ăn.
 
Cửa sổ nên được đặt ở hướng đông và phải đặt cao hơn bồn rửa, bàn ăn
Cửa sổ nên được đặt ở hướng đông và phải đặt cao hơn bồn rửa, bàn ăn
Cần chú ý tránh sử dụng các cửa sổ hướng vào trong phòng bếp vì theo phong thủy sẽ gây nhiều bất lợi cho đường công danh, sự nghiệp các thành viên trong gia đình. Hướng cửa sổ cũng cần chú ý đảm bảo không bị chướng ngại vật chắn ngang tầm nhìn như cây to, tòa nhà cao, … 

Ngoài cung cấp những thông tin mới nhất và chính xác nhất về các dự án bất động sản, Long Điền còn mang đến cho khách hàng những thông tin, kiến thức về phong thủy để quý khách hàng có những lựa chọn phù hợp, mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Theo dõi những kiến thức về phong thủy, tài chính tại Blog Kiến thức bất động sản của Longdienland