hình ảnh Đầu tư nhà phố thương mại tp HCM đang có xu hướng tăng mạnh

Khái niệm nhà phố thương mại đã xuất hiện trên thị trường BĐS thế giới đã rất lâu nhưng ở Việt Nam cho đến năm 2010 mới phổ biến và được nhiều người biết đến. Các dự án bắt đầu xây dựng và từ đó nhà phố thương mại hay còn gọi là shophouse đã trở thành xu hướng đầu tư mới mang lại hiệu cả cao trên thị trường BĐS Việt Nam. Nhà phố thương mại là loại hình nhà ở kiểu mới, có sự kết hợp giữa hai không gian, vừa để ở và để kinh doanh.
Nhận thấy tiềm năng của việc đầu tư vào phần khúc nhà phố thương mại sinh lồ rất cao, giới đầu tư đang dần chuyển sang đầu tư vào loại hình này. Trên thị trường hiện nay rất khan hiếm loại hình sản phẩm này, nên các nhà đầu tư càng săn lùng hơn nữa các dự án để đầu tư. Đặc biệt trong năm nay, thị trường BĐS càng thắt chặt hơn trong vấn đề xây dựng và mở bán các dự án trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, các dự án nằm ở khu vực phía Đông thành phố không nằm trong khu vực hạn chế của UBND thành phố, nên những dự án ở khu vực này càng thu hút khách hàng quan tâm.

 
Nhà phố thương mại
Nhà phố thương mại - mô hình kết hợp giữa ở và kinh doanh

Nguồn cung shophouse trên thị trường có hạn

Nhà phố thương mại đang trở thành kênh đầu tư vô cùng hấp dẫn nhờ tích hợp giữa hai không gian vừa để ở vừa để kinh doanh. Ngoài những ưu điểm đó shophouse còn có tính thanh khoản tốt và tỷ lệ tăng giá cao. Chính vì tích hợp được nhiều chứng năng, shophouse luôn được các nhà đầu tư và kể cả với các doanh nghiệp hướng đến. Tuy nhiên số lượng dòng sản phẩm này rất khan hiếm, thường chiếm tỷ lệ rất nhỏ trong tổng thể dự án. Thường chiếm chi từ 2 – 3% những dự án chung cư có quy mô nhỏ và 5% tại các khu đô thị lớn. Nhà phố thương mại thường nằm ở những vị trí trung tâm, mặt tiền của dự án, những tuyến đường huyết mạch dẫn vào dự án

Tỷ suất sinh lời cao

Đầu tư nhà phố thương mại hiện nay là kênh đầu tư đem đến nhiều lợi nhuận được các nhà đầu tư quan tâm. Trong 4 năm qua, doanh thu từ việc cho thuê nhà phố thương mại có thể khai thác được khoảng 8-12% mỗi năm. Con số này cho thấy đầu tư vào loại hình sản phẩm này không chỉ đảm bảo mục tiêu kinh doanh với lợi nhuận cao mà con đảm bảo điều kiện sống, sinh hoạt cho chủ sở hữu.
 
Phối cảnh nhà phố thương mại
Phối cảnh nhà phố thương mại dự án Safira Khang Điền
Theo báo cáo của CBRE năm 2018 cho biết thị trường nhà phố và biệt thự xây sẵn ở thành phố Hồ Chí Minh có xu hướng tăng vọt lên đến 65% so với năm 2017. Các sản phẩm nhà phố thương mại xây sẵn trong dự án thấp tầng có giá tăng 2,2 lần so với năm trước. Đối với các nhà đầu tư, tuy nhà phố thương mại đòi hỏi phải có nguồn vốn lớn tuy nhiên lợi nhuận manh lại cũng vô cùng hấp dẫn so với căn hộ hoặc các sản phẩm khác.

Những sản phẩm BĐS khu Đông thu hút khách hàng

Như nhận định của các chuyên gia trong lĩnh vực BĐS, sản phẩm shophouse sẽ có biên độ sinh lời rất tốt. Đặc biệt đối với các dự án được phát triển bởi các dự án chủ đầu tư uy tín, dự án chất lượng, vị trí tốt thì giá trị sinh lời càng cao hơn nữa. Trong năm 2018, thị trường BĐS đang sụt giảm về nguồn cung shophouse chất lượng. Thì trong năm 2019 thị trường tiếp tục chứng kiến sự thiếu hụt nguồn cung shophouse, như vậy sản phẩm này vẫn tiếp tục được săn đón và tiếp tục tăng giá trong năm nay.

Tuy nguồn cung có phần khan hiếm nhưng không phải là hoàn toàn không có, hai chủ đầu tư có uy tín trên thị trường như Khang Điền và Vingroup sẽ cung cấp cho thị trường những sản phẩm uy tín, chất lượng. Tọa lạc tại khu Đông thành phố cụ thể là tại quận 9, cả hai dự án đều được đánh giá rất tốt cả về vị trí, chất lượng công trình, tiến độ thi công, chính sách bán hàng. Và đặc biệt là pháp lý rõ ràng, vì hiện nay chính sách thắt chặt các dự án của ủy ban thành phố làm các dự án bị trì trệ về việc xin giấy phép xây dựng. Dự án Safira Khang Điền và Vinhomes của Vingroup sẽ cung cấp cho người dùng những sản phẩm thật sự chất lượng, một môi trường sống hoàn toàn trong lành với cảnh quan đẹp mắt cùng hệ thống tiện ích đẳng cấp. Trong đó có một lượng nhà phố thương mại được đặt trong dự án, đây là loại hình đặc biệt được quan tâm kể từ khi có thông tin.