hình ảnh Lưu ý nào dành cho nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng biển

Bất động sản nghỉ dưỡng biển là một trong những kênh đầu tư được nhiều nhà đầu tư bất động sản lựa chọn. Nguồn lợi nhuận đem lại lớn, giá trị gia tăng, có thể dùng để kinh doanh hay sang tay chuyển nhượng đều có thể sinh lời. Tuy nhiên đây cũng là một kênh đầu tư có nhiều rủi ro lớn. Những lưu ý nào dành nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng biển trước khi quyết định xuống tiền? Cùng Long Điền tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

Tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng biển

Việt Nam là một trong những quốc gia được sự ưu ái của mẹ thiên nhiên ban tặng cho những vùng biển nghỉ dưỡng đẹp, thu hút khách du lịch. Những năm gần đây, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng biển có những bước phát triển mạnh mẽ nhất là tại những địa phương có ngành du lịch phát triển mạnh như Nha Trang, Phan Thiết, Đà Nẵng, Phú Yên, …
 
Trong 8 tháng đầu năm, Việt Nam đón nhận hơn 11 triệu lượt khách quốc tế và 59,7 triệu lượt khách du lịch nội địa
Trong 8 tháng đầu năm, Việt Nam đón nhận hơn 11 triệu lượt khách quốc tế và 59,7 triệu lượt khách du lịch nội địa
Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch, trong 8 tháng đầu năm, Việt Nam đón nhận hơn 11 triệu lượt khách quốc tế và 59,7 triệu lượt khách du lịch nội địa. Tổng thu từ khách du lịch đạt 442.200 tỷ đồng, tăng 9,6% so với cùng kỳ năm 2018. 

Hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng ngày càng được đầu tư phát triển. Các cảng biển, sân bay quốc tế - nội địa, đường bộ, đường sắt được đầu tư nâng cấp, giúp thuận tiện và rút ngắn thời gian di chuyển hơn rất nhiều. Hàng loạt các dự án nhằm nâng cấp hệ thống giao, góp phần phát triển mạnh mẽ nền kinh tế - văn hóa - xã hội. 

Những lưu ý dành cho các nhà đầu tư trước khi xuống tiền đầu tư

Bất động sản nghỉ dưỡng biển là một “miếng bánh ngon” đối với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng có thể ăn được miếng bánh này. Thị trường đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng biển đầy những rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào. 

Điển hình có thể thấy như dự án Condotel Cocobay Đà Nẵng đã bị vỡ trận dù trước đây cam kết lợi nhuận lên tới 12%/năm. Vậy những lời khuyên nào dành cho các nhà đầu tư cần phải lưu ý trước khi xuống tiền đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng biển? 

Dòng khách lưu trú thường xuyên ổn định

Đối với bất động sản nghỉ dưỡng biển thì dòng khách thường xuyên ổn định là điều kiện tiên quyết đánh giá giá trị của dự án. Nếu dự án không đảm bảo được nguồn khách, dự án sẽ không được hoạt động đúng công suất đặt ra, hoạt động kinh doanh gặp nhiều khó khăn. 

Đối với 1 dự án bất động sản nghỉ dưỡng biển, để có thể duy trì được hoạt động kinh doanh thì cần phải hoạt động với ít nhất 50% công suất. Chỉ khi hoạt động được trên 50% thì dự án mới có thể hoạt động ổn định. Và dự án hoạt động trên 70% thì dự án bất động sản nghỉ dưỡng biển đó mới hoạt động tốt, có đem lại lợi nhuận cơ bản.

Những chủ đầu tư có thế mạnh về lữ hành thường chiếm ưu thế hơn. Họ có thể chủ động về nguồn khách du lịch lưu trú của mình. Điều này giúp cho các căn phòng tại dự án được hoạt động theo công suất đề ra. 

Chất lượng của sản phẩm nghỉ dưỡng biển

Nên nhớ rằng, nếu thị trường bất động sản nghỉ dưỡng biển là một miếng bánh ngon thì bạn không phải là người duy nhất muốn ăn nó. Có rất nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng được phát triển tại các điểm nghỉ dưỡng, vậy làm sao để khách hàng chọn sản phẩm của bạn mà không phải các sản phẩm nghỉ dưỡng khác xung quanh đó? Đó chính là chất lượng sản phẩm cũng như điểm đặc biệt riêng. 
 
Mô hình tích hợp "All in one" đang là xu hướng được đón nhận
Mô hình tích hợp "All in one" đang là xu hướng được đón nhận
Càng ngày có nhiều dự án được đầu tư đặc biệt về chất lượng, thiết kế và tiện ích dự án theo tiêu chuẩn cao cấp 5 sao. Bên cạnh đó, các mô hình bất động sản có quy mô lớn, được tích hợp đa dạng tiện ích theo mô hình All in one cũng đang được chú ý. Chiến lược này được đánh giá mang lại nhiều dấu hiệu khả quan khi đáp ứng được các nhu cầu nghỉ dưỡng, giải trí cho khách hàng ngay tại resort. 

Tiềm năng phát triển của điểm đến

Một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua chín là vị trí mà dự án đó sở hữu. Đối với các dự án nghỉ dưỡng biển thì vị trí của dự án phải nằm trong khu vực tiềm năng, có thể mạnh du lịch nghỉ dưỡng và có phương tiện thuận tiện di chuyển. 

Một dự án nghỉ dưỡng biển sở hữu được vị trí tiềm năng du lịch, thuận tiện di chuyển có thể dễ dàng tiếp cận được khách du lịch tới đây. Bên cạnh đó, nằm trong khu vực tiềm năng có một lợi thế rất lớn khi hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng khu vực được đầu tư nâng cấp - phát triển sẽ là đòn bẩy để gia tăng giá trị bất động sản. 
 
Hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng liên quan mật thiết tới tiềm năng dự án
Hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng liên quan mật thiết tới tiềm năng dự án
Các dự án đầu tư nâng cấp hệ thống giao thông, chất lượng du lịch, xây dự sân bay, bến tàu, nhà ga, … là những giải pháp giúp giảm tải áp lực giao thông, nâng cao chất lượng dịch vụ tại các địa điểm du lịch nghỉ dưỡng biển. Một số dự án đang và sắp được triển khai trong thời gian tới như:
Qua bài chia sẻ này, Longdienland hi vọng sẽ mang đến những lời khuyên có ích dành cho các nhà đầu tư hay những khách hàng đang quan tâm đến loại hình bất động sản này. Xem thêm nhiều tin tức bất động sản khác tại Blog Long Điền.
Tags