hình ảnh Những “máy lọc xanh” giúp thanh lọc không khí nên trồng

Ngày nay, chất lượng không khí giảm sút nghiêm trọng. Ô nhiễm không khí do khí thải, bụi mịn, các chất độc làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Những loài cây dưới đây được mệnh danh là những “máy lọc xanh” giúp thanh lọc không khí mà bạn nên trồng để cải thiện chất lượng không khí. 

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có tên khoa học là Sansevieria trifasciata, là một loài của chi Sansevieria. Cây có lá cứng, mọc thành bụi, mọc thẳng thuôn nhọn ở đầu, viền lá lượn sóng có màu vàng kéo dài từ gốc cho đến ngọn. Lá có thể dài đến 1,6m, rộng đến 8cm.
 
Lưỡi hổ là một trong số ít các loài cây có khả năng sản sinh ra khí O2 vào ban đêm.
Lưỡi hổ là một trong số ít các loài cây có khả năng sản sinh ra khí O2 vào ban đêm.
Lưỡi hổ là một trong số ít các loài cây có khả năng sản sinh ra khí O2 vào ban đêm. Khả năng này phần lớn thực vật không làm được. Vì vậy mà lưỡi hổ được dùng trang trí trong phòng ngủ giúp gia chủ có giấc ngủ tốt hơn. 

Bên cạnh đó, lưỡi hổ còn có tác dụng thanh lọc, làm sạch không khí. Cây có thể hấp thụ 107 độc tố, trong đó có cả các độc tố gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde. Vì vậy nếu phòng làm việc có nhiều máy tính hay các thiết bị điện tử, người ta thường đặt cây lưỡi hổ để thanh lọc không khí.

Cây thường xuân

Cây thường xuân có tên khoa học: Hedera helix là một loài thực vật thuộc chi Dây thường xuân (Hedera), Họ Cuồng cuồng (Araliaceae). Cây có nguồn gốc ở châu  u và Tây Á, là loài cây leo, thường xanh. Chúng có khả năng sinh sống và lan trên bề mặt dốc cao tới 20-30 mét. Chúng thường có tên gọi khác như Trường Xuân, cảnh dây Nguyệt Quế, dây Thường Xuân, dây lá Nho hay cây Vạn Niên…
 
Cây thường xuân có khả năng hấp thụ được những chất có hại như: aldehyde formic, benzen, phenol và ngăn chặn hiệu quả các chất gây ung thư như nicotin
Cây thường xuân có khả năng hấp thụ được những chất có hại như: aldehyde formic, benzen, phenol và ngăn chặn hiệu quả các chất gây ung thư như nicotin
Cây thường xuân có khả năng hấp thụ được những chất có hại như: aldehyde formic, benzen, phenol và ngăn chặn hiệu quả các chất gây ung thư như nicotin toả ra từ khói thuốc. 

Đặc biệt là khả năng hấp thụ rất tốt formaldehyde (còn gọi là phoóc môn), một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất. Hít thở phải formaldehyde ở nồng độ cao có thể gây ra các kích thích mắt, làm chảy nước mắt và đau đầu, nóng trong cổ họng, khó thở và ung thư.

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý có tên khoa học Spathiphyllum wallisii, thuộc họ Araceae, ngoài ra Lan Ý còn các tên gọi khác như: Bạch Môn, Vỹ Hoa Trắng, Huệ Hoa Bình, … Cây Lan Ý không chỉ có khả năng hút ẩm, mà còn cân bằng không khí và tiêu diệt các tế bào nấm mốc trong nhà.
 
Cây Lan Ý không chỉ có khả năng hút ẩm, mà còn cân bằng không khí và tiêu diệt các tế bào nấm mốc trong nhà.
Cây Lan Ý có khả năng hút ẩm, cân bằng không khí và tiêu diệt các tế bào nấm mốc.
Không chỉ thanh lọc không khí, Lan Ý còn có khả năng hấp thụ một số chất gây ung thư như: formaldehyde, benzen và trichloroethylene, xylene và toluene hóa chất tìm thấy trong dầu hỏa. Hơn thế nữa nó còn hấp thụ năng lượng bức xạ nhân tạo phát ra từ tivi, điện thoại, lò vi sóng, máy tính, đài, đồng hồ điện tử, …

Cây trầu bà

Cây Trầu Bà có tên khoa học là Epipremnum aureum, thuộc họ Araceae. Cây còn có tên gọi khác là Cây Sắn Dây Hoàng Kim, Cây Thạch Cam Tử. Đặc điểm là loài thân cỏ, xanh quanh năm, có tuổi thọ cao. 
 
Trầu bà còn giúp khắc phục tình trạng có khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong nhà.
Trầu bà còn giúp khắc phục tình trạng có khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong nhà.
Cây Trầu Bà có khả năng hút chất độc từ không khí, khí độc thải ra từ khói thuốc, xăng xe, bức xạ từ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, tivi, tủ lạnh. Ngoài ra, Trầu bà còn giúp khắc phục tình trạng có khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong nhà.

Theo dõi nhiều thông tin chăm sóc nhà cửa tại Blog Long Điền

 
Tags Nhà cửa