hình ảnh Thị trường bất động sản khu Đông Sài Gòn tỏa nhiệt mạnh năm 2019

Trong năm 2019 ủy ban thành phố ra chính sách thắt chặt các dự án trong nội ô thành phố. Chính vì vậy số lượng dự án ra mắt trong năm nay sẽ không nhiều, tuy nhiên ở khu vực phía Đông thành phố thị trường bất động sản vẫn diễn ra sôi nổi. Không thuộc nội ô thành phố, cơ sở hạ tầng khu Đông đang dần hoàn thiện theo hướng hliện đại là điều kiện tốt giúp khu Đông trở thành trọng điểm của thị trường bất động sản.

Thay đổi toàn diện về cơ sở hạ tầng tại khu Đông

Giao thông thuận tiện tại quận 9
Giao thông thuận tiện tại quận 9
Trong năm 2019 này sở gia thông vận tải sẽ triển khải nhiều dự án quan trọng tại cửa ngõ thành phố HCM. Đặc biệt phía Đông là khu vực chiếm nhiều hạng mục quan trọng, đáng chú ý là:

Tuyến đường Đỗ Xuân Hợp sẽ được mở rộng 30m, chiều dài hơn 1.8km. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh tại quận 2, xây dựng hầm chui về hướng Mai Chí Thọ và cầu vượt hướng Lương Định Của. Tuyến đường Vành Đai 2 sẽ sớm hoàn thành chỉ còn 14km nữa. Vành Đai 3 đã có kế hoạch xây dựng trong năm nay, khi các tuyến đường này đưa vào sử dụng sẽ giảm tải áp lực giao thông và rút ngắn thời gian di chuyển giữa các vùng.

Giai đoạn 2018-2020 quận 9 sẽ xây dựng 6 cây cầu trong đó có câu vượt trước bến xe miền Đông. Các cây cầu tại quận 2 cũng gấp rút xây dựng và sớm đưa vào sử dụng, trong tương lai cầu Thủ Thiêm 3 và 4 sẽ cho xây dựng. Cư dân quận 9 và toàn bộ khu Đông sẽ được tận hưởng những tiện ích hoàn hảo và hiện đại nhất, trải nghiệm những phương tiện tuyệt vời như tuyến đường sắt Metro.

Những chuyển động mạnh mẽ về hạ tầng nói trên đã thể hiện rõ quyết tâm của lãnh đạo TP.HCM trong kế hoạch đưa khu Đông trở thành Đô thị sáng tạo trong tương lai gần.

Thị trường bất động sản khu Đông trở nên sôi nổi trong năm 2019

Với những điều kiện vô cùng thuận lợi bất động sản khu Đông sẽ tiếp tục tăng nhiệt mạnh trong năm 2019. Nhiều nhà đầu tư uy tín cũng đã có động thái đầu tư những dự án vào đây, đặc biệt là quận 2 và quận 9. Các dự án được phát triển bởi những nhà đầu tư uy tín và có thương hiệu trên thị trường nên những dự án đểu chất lượng, góp phần thay đổi diện mạo tại khu vực này, đưa lên tầm cao mới
 
Nhu cầu căn hộ tại TP.HCM là rất lớn
Nhu cầu căn hộ tại TP.HCM là rất lớn
Các dự án tại khu Đông được đầu tư chỉn chu, có lợi thế về vị trí thuận tiện giao thông lại không quá xa trung tâm thành phố. Đặc biệt được chú trọng đầu tư về tiện ích, cảnh quan và pháp lý minh bạch đã thu hút được khách hàng quan tâm. Trong khi các dòng căn hộ trung cấp vẫn đang thiếu hụt về nguồn cung nhưng nhu cầu về nhà ở là rất lớn ở các thành phố hiện đại bậc nhất nước thì tại khu Đông vẫn duy trì về nguồn cung trên thị trường. Vì vậy, dĩ nhiên khu vực phía Đông thành phố sẽ thu hút được khách quan tâm và đổ dồn về đây săn lùng các dự án tốt.

Các nhà đầu tư lớn như Vingroup, Khang Điền, Capitaland, Keppel Land,… đã phát triển những dự án theo hướng hiện đại, đồng bộ về tiện ích nội – ngoại khu, vị trí thuận tiện đã làm thị trường bất động sản khu Đông ngày càng tỏa nhiệt. Các dự án có giá bán hợp lý phù hợp với kinh tế phần lớn khách hàng có nhu cầu. Với chính sách dãn dân về các khu vực lân cận trung tâm thành phố, các dự án góp phần vào việc giải quyết vấn đề nhà ở, làm giảm sức ép các quận trung tâm đang phải chịu đựng nhiều sức ép về cơ sở hạ tầng và giao thông.

 
Vinhomes Grand Park là một trong dự án rất đáng chú ý tại khu vực quận 9
Vinhomes Grand Park là một trong dự án rất đáng chú ý tại khu vực quận 9
Nắm bắt được tình hình thị trường bất động sản, Vingroup đã đầu tư một dự án với quỹ đất lớn nhất còn lại của quận 9. Vinhomes Grand Park sẽ cung cấp cho thị trường một số lượng lớn về căn hộ, đáp ứng nhu cầu về nhà ở của hầu hết khách hàng. Không những vậy, dự án là sự đầu tư kĩ càng về chất lượng sống khi hệ thống tiện ích vô cùng đẳng cấp cùng cảnh quan môi trường thông thoáng. Cho đến thời điểm hiện tại, dự án đã thu hút được sự quan tâm của khách hàng ngày càng nhiều và trong năm nay sẽ mở bán ở những giai đoạn đầu. Không những khách hàng có nhu cầu mua sử dụng ở mà còn cả những nhà đầu tư cũng vô cùng hứng thú với dự án do một tập đoàn lớn và uy tín là chủ đầu tư.