hình ảnh Thị trường bất động sản vùng ven thành phố Hồ Chí Minh khởi sắc

Thành phố Hồ Chí Minh được biết đến là một trong những mỏ vàng lớn của thị trường bất động sản Việt Nam. Đây cũng là nơi tập trung nhiều dự án bất động sản lớn, có quy mô tầm cỡ bậc nhất cả nước. Tính tới thời điểm hiện tại, khi mà thị trường bất động sản trung tâm thành phố có bước giảm sút mạnh thì thị trường vùng ven đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Trong bài tin tức bất động sản này, Long Điền sẽ phân tích thị trường bất động sản vùng ven Tp HCM.

Tình hình thị trường bất động sản Hồ Chí Minh 6 tháng đầu năm 2019

Trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn thành phố Hồ Chí Minh chỉ có 3 dự án bất động sản nhà ở thương mại mới được công nhận. So với cùng thời điểm năm 2018, thì đã sụt giảm lên tới 84,2%. Những số liệu trên được cung cấp bởi số liệu phân tích và đánh giá bởi HoREA (Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM). Sự sụt giảm này được đánh giá là hệ lụy của những khó khăn về pháp lý, những bất cập của các quy định hiện hành, thủ tục hành chính chậm trễ.

Trong khi thị trường bất động sản nội thành Tp. HCM giảm nhiệt thì thị trường vùng ven đang có dấu hiệu phát triển mạnh mẽ. Sôi động nhất là giai đoạn nửa cuối năm 2019. Theo số liệu tổng hợp được từ nhiều sàn giao dịch bất động sản thì tỷ suất lợi nhuận trung bình 1 quý có thể lên tới 20%. 

Chưa kể, thị trường bất động sản Đồng Nai nói chung và dòng đất nền nói riêng có những bước leo thang đáng kinh ngạc. Nhất là sau khi có thông tin về kế hoạch triển khai xây dựng cầu Cát Lái nối Nhơn Trạch (Đồng Nai) với quận 2 (Tp.HCM)

Thị trường nhà xây sẵn phát triển mạnh như diều gặp gió

Trong bối cảnh các dự án bất động sản nhà ở thương mại gặp khó khăn thì 2 người anh em đất nền và nhà xây sẵn ở vùng ven lại có những khởi sắc mới. Khi mà giá đất nền âm thầm tăng dần lên thì lựa chọn nhà xây sẵn là giải pháp tối ưu được đa số lựa chọn nhất.   
 
Thị trường bất động sản nhà xây sẵn chiếm nhiều ưu thế
Thị trường bất động sản nhà xây sẵn chiếm nhiều ưu thế
Giải pháp mua nhà xây sẵn giúp tối ưu thời gian, công sức xây dựng cũng như giá bán dễ chịu hơn so với tổng số vốn đầu tư mua đất nền và xây dựng. Đa số lượng khách mua là những khách hàng có nhu cầu ở thực. Các khu vực lân cận trung tâm như quận 9, Bình Chánh, Nhà Bè, … đang là một trong những khu vực thu hút lượng khách có nhu cầu ở thực khá lớn.

Một số dự án đang được quan tâm tại khu vực Nam Sài Gòn 

Dự án căn hộ Lovera Vista Khang Điền (Sắp mở bán)
 
Phối cảnh dự án căn hộ Lovera Vista Khang Điền Bình Chánh
Phối cảnh dự án căn hộ Lovera Vista Khang Điền Bình Chánh
Khu đô thị Corona City Bình Hưng (dự kiến triển khai)
 
Phối cảnh khu đô thị Corona City Bình Hưng (Bình Chánh)
Phối cảnh khu đô thị Corona City Bình Hưng (Bình Chánh)
Dự án căn hộ cao cấp Sunshine Diamond River (Đang mở bán)
 
Phối cảnh dự án căn hộ cao cấp Sunshine Diamond River
Phối cảnh dự án căn hộ cao cấp Sunshine Diamond River
Dự án căn hộ phong cách Nhật Bản Ascent Garden Homes
 
Phối cảnh dự án căn hộ phong cách Nhật Bản Ascent Garden Homes
Phối cảnh dự án căn hộ phong cách Nhật Bản Ascent Garden Homes
Dự án căn hộ Hado Green Lane (Sắp mở bán)
 
Phối cảnh dự án căn hộ Hado Green Lane quận 8
Phối cảnh dự án căn hộ Hado Green Lane quận 8

Quý khách hàng quan tâm tới các dự án bất động sản khác tại website: longdienland.com/dự-án