hình ảnh Tiết kiệm hay đầu tư? 

Tiết kiệm hay đầu tư? Đây là câu hỏi làm đau đầu bất cứ ai khi suy nghĩ cho tương lai. Cả tiết kiệm và đầu tư đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng. Vậy lựa chọn như thế nào mới là sáng suốt? Long Điền sẽ giúp bạn gỡ đi nút thắt khó khăn này. 

Tiết kiệm và các mặt của tiết kiệm

Tiết kiệm trong kinh tế là phần thu nhập có thể sử dụng nhưng không được chi vào trong tiêu dùng. Hay hiểu một cách đơn giản hơn thì tiết kiệm là để dành từng khoản tiền nhỏ. Dần dần sẽ có được một khoản lớn trong thời gian ngắn hạn hoặc dài hạn. Các cách tiết kiệm thông thường nhất là giữ tiền mặt hoặc gửi tiết kiệm ngân hàng. 
 
Tiết kiệm tiền bằng cách giữ tiền mặt
Tiết kiệm tiền bằng cách giữ tiền mặt

Ưu điểm của tiết kiệm

Tính linh hoạt cao
Khả năng rủi ro thấp
Chuẩn bị sẵn sàng cho các nhu cầu trong tương lai

Khuyết điểm của tiết kiệm

Sinh lời không cao
Bị ảnh hưởng nhiều bởi lạm phát
Đồng tiền mất giá

Tiết kiệm hiệu quả hơn với phương pháp JARS cùng 6 chiếc hũ

Đầu tư và các mặt của đầu tư

Đầu tư hoạt động sử dụng các nguồn lực tài chính, nguồn lực vật chất, nguồn lực lao động và trí tuệ nhằm thu về cho người đầu tư các kết quả nhất định trong tương lai lớn hơn. Thời gian đầu tư có thể ngắn hạn hoặc dài hạn. 
 
Đầu tư đang là xu hướng được giới trẻ hướng đến
Đầu tư đang là xu hướng được giới trẻ hướng đến

Ưu điểm của đầu tư

Tính sinh lời cao
Tính ổn định lâu dài
Nhiều hình thức đầu tư

Khuyết điểm của đầu tư

Khả năng rủi ro cao
Thời gian đầu tư tương đối lâu
Tình hình kinh tế thay đổi với nhiều khó khăn

Nên lựa chọn tiết kiệm hay đầu tư

Cả tiết kiệm và đầu tư đều có điểm chung là để phục vụ cho những nhu cầu trong tương lai. Đồng thời tiết kiệm cũng có thể được coi là một hình thức đầu tư an toàn. Tuy nhiên, sự lựa chọn sáng suốt nhất đó là kết hợp giữa tiết kiệm và đầu tư. Tiết kiệm để thu thập những tài nguyên và sử dụng chính những tài nguyên đó để đầu tư cho tương lai. 
 
Lựa chọn thông minh khi kết hợp giũa tiết kiệm và đầu tư
Lựa chọn thông minh khi kết hợp giũa tiết kiệm và đầu tư
Tiết kiệm và đầu tư có mối liên hệ mật thiết, gắn liền với nhau. Vậy tiết kiệm và đầu tư như thế nào cho hợp lý? Điều đó phụ thuộc vào mục đích đầu tư và những tài nguyên bạn sở hữu.Theo dõi Blog Kiến thức của Long Điền để cập nhật những kiến thức bổ ích nhé.