hình ảnh Tôi có 1 tỷ thì nên mua nhà hay mua xe?

Xe và nhà đều là 2 nhu cầu cần thiết của mỗi cá nhân, mỗi gia đình. Tuy nhiên, nếu phải lựa chọn 1 trong 2 thì sự lựa chọn nào là hợp lý. Long Điền sẽ chia sẻ một vài lời khuyên dành cho bạn còn đang băn khoăn giữa lựa chọn giữa nhà và xe. 
 
Câu hỏi hóc búa cho mỗi gia đình nên dành tiền mua nhà hay xe trước?
Câu hỏi hóc búa cho mỗi gia đình nên dành tiền mua nhà hay xe trước?

Câu hỏi hóc búa giữa nhà và xe

Long Điền đã nhận được một thư qua mail với nội dung như sau: “ Chào Long Điền Land, tôi năm nay 30 tuổi, vợ tôi 28. Sau 3 năm thì 2 vợ chồng tôi để dành được 1 tỷ. Tôi thì muốn dùng số tiền tích cóp được, vay thêm người thân và ngân để mua nhà lấy nơi ra vào, không lo bị chủ trọ lấy phòng bất cứ lúc nào. Còn vợ tôi thì muốn mua 1 chiếc ô tô để tiện đi lại.

Tôi giữ quan điểm rằng bất động sản thì chỉ tăng chứ rất ít khi giảm, có giảm thì cũng rất ít và thời gian sau sẽ tăng lên rất nhiều. Nếu bây giờ không mua thì sau này e rằng sẽ không mua được. Còn xe thì nhiều loại, mua sau cũng được.

Vợ của tôi tranh luận rằng mua ô tô thì mang lại nhiều lợi ích hơn. Việc đưa đón gia đình di chuyển thuận tiện, cuối tuần có thể đưa cả gia đình đi chơi xa. Hiện tại công việc của cô ấy đang là trưởng phòng kinh doanh, thường xuyên phải đi gặp khách hàng kí kết hợp đồng. Nếu đi lại bằng con Vision cũ thì thật sự thiếu tự tin. Mua xe rồi có thể tự tin khi đi gặp khách hàng, dễ dàng kí kết hợp đồng, lo gì mà không kiếm lại được nhiều tiền hơn bây giờ.

Vì chuyện này mà 2 vợ chồng tôi đã tranh cãi nhau rất nhiều lần. Cả tháng nay chúng tôi chưa đồng nhất được ý kiến. Không khí gia đình trở nên ngột ngạt nhất kể từ khi chúng tôi kết hôn đến nay. Nhờ Long Điền cho tôi lời khuyên.” 
 
Tôi nên chọn mua nhà hay mua xe trước đây?
Tôi nên chọn mua nhà hay mua xe trước đây?
Sau khi nhận được tâm thư trên, Long Điền sẽ đưa ra một vài phân tích của mình về việc mua nhà hay mua xe. 
- Về giá trị sử dụng thì căn nhà là cần thiết hơn. Dù ở đâu, chúng ta cũng đều cần có một mái nhà vững chắc để chở che trước những sóng bên ngoài. Đối với các gia đình nhiều thế hệ thì ngôi nhà càng cần thiết hơn.  
- Giá trị của bất động sản có xu hướng tăng theo thời gian, đặc biệt là tại các khu vực có tiềm năng phát triển. Đổi lại là xe hơi thì khi qua sử dụng thì giá trị giảm dần theo thời gian. 
- Hiện tại gia đình bạn vẫn đang ở nhà thuê, nếu dành tiền mua xe thì sẽ tốn thêm nhiều chi phí nữa về di chuyển, xăng dầu, phí bảo trì hay chỗ để xe, … 

Tổng hợp từ các ý trên thì ở thời điểm này, các bạn chưa vội mua xe mà hãy dùng tiền tiết kiệm để đầu tư vào ngôi nhà phù hợp với mình. Chúc gia đình bạn năm mới Canh Tý 2020 nhiều thành công và hòa thuận nhé.
Tags