hình ảnh Tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương

Mới đây, Bộ Giao thông – vận tải đã có văn bản về việc triển khải dự án tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương. Đây là tuyến đường được người dân 2 tỉnh Lâm Đồng và Đồng Nai, kể cả người dân tỉnh miền Nam mong đợi. Khi tuyến đường này được đưa vào sử dụng sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ thành phố đi các tỉnh Trung Nguyên. Đặc biệt đây sẽ là tin vui cho những ai yêu thích du lịch, thành phố Đà Lạt là một địa điểm vô cùng hấp dẫn có sức hút khách du lịch về đây rất cao.

Tuyến cao tốc sẽ có chiều dài 200km với tổng nguồn vốn xây dựng lên đến 65 ngàn tỷ đồng, đưa vào hoạt động 4 làn đường cao tốc. Được chia thành 3 giai đoạn thi công, dự án sẽ góp phần làm giảm tải áp lực giao thông lên tuyến đường quốc lộ 20. Đây là tuyến đường rất được kỳ vọng sẽ sớm hoàn thành, sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển các khu công nghiệp và kéo theo đó là thu hút các nhà đầu tư. Cũng nhờ tuyến đường này, sẽ rút ngắn được thời gian vận chuyển lượng nông sản từ Lâm Đồng về chợ đầu mối.

Quy hoạch tuyến đường cao tốc Dầu giây – Liên Khương

Vị trí tuyến đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương
Tuyến cao tốc bắt đầu tại nút Dầu giây thuộc huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai và kết thúc tại chân đèo Prenn thuộc thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng. Nguồn vố được huy động từ 2 hình thứ BOT và từ cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản. Dự án có tổng số vốn đầu tư 65.000 tỷ đồng bao gồm cả chi phí giải tỏa mặt bằng cho cả 2 tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng.

Các giai đoạn xây dựng tuyến cao tốc Dầu giây – Liên Khương

Với chiều dài hơn 200km, Bộ Giao thông vận tải đã bàn bạc và triển khai thành 3 giai đoạn: Dầu giây – Tân Phú; Tân Phú – Bảo Lộc; Bảo Lộc – Liên Khương.

Giai đoạn 1: Dầu giây – Tân Phú

Ở giai đoạn 1, tuyến đường có chiều dài khoảng 60km đi qua các khu vực với 4 huyện và tổng diện tích đất sử dụng là 460ha. Các huyện mà dự án đi qua bao gồm: Thống Nhất với 64ha, huyện Xuân Lộc với diện tích 16ha, Định Quán diện tích lên đến 160ha và nhiều nhất là huyện Tân Phú với diện tích là 220 ha.
Dự án cao tốc Dầu Giây - Liên Khương sơm đưa vào hoạt động
Giai đoạn đầu xây dựng dự án, dự kiến nguồn vốn gần 7.000 tỷ đồng, theo ban quản lý dự án Thăng Long thuộc Bộ Giao Thông Vận tải cho biết tuyến Dầu giây – Tân Phú sẽ được ưu tiên khởi công vào năm 2019 và hoàn thành đưa vào sử  dụng trước năm 2021. Tuyến đường này được đánh giá là con đường thiết yếu, có ý nghĩa trong việc kết nối giao thông ở 3 khu vực là Vũng Tàu, Đồng Nai và tp.HCM.

Giai đoạn 2: Tân Phú – Bảo Lộc

Với chiều dài 66km, giai đoạn 2 sẽ thực hiện nối tiếp ở giai đoạn 1 kết nối 2 khu vực Tân Phú và Bảo Lộc. Dự án thuộc giai đoạn 2 sẽ đi qua 2 tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng, tổng chi phí xây dựng lên đến 17.000 tỷ đồng, nguồn vốn từ việc cơ quan hợp tác vối quốc tế Nhật Bản ( JICA).

Giai đoạn 3: Tp. Bảo Lộc – Liên Khương

Đây là giai đoạn cuối cùng của dự án nghìn tỷ, bắt đầu từ thành phố Bảo Lộc – Liên Khương với chiều dài 73km và kinh phí hơn 13.000 tỷ đồng ( 3000 tỷ đồng được hỗ trợ trực tiếp từ ngân sách Nhà Nước).
 
Trạm thu phí tuyến đờng cao tốc Dầu Giây - Liên KhươnG
Để đảm bảo đúng tiến độ thi công dự án, đơn vị tư vấn và thiết kế dự án cho rằng công việc giải phóng mặt bằng và thủ tục giấy tờ phải được triển khai song song, thật sự nhanh chóng thì mới đảm bảo được tiến độ thi công. Đồng thời, đơn vị này cũng phải nhanh chóng chuyển thông tin, phạm vi giải phóng mặt bằng cho 2 tỉnh cũng như cả 4 huyện có dự án đi qua về kế hoạch sử dụng đất, để có phương án giải phóng mặt bằng sớm nhất.
Đường cao tốc Đồng Nai - Lâm Đồng là dự án giao thông nằm trong quy hoạch phát triển chung của mạng lưới đường cao tốc Việt Nam đến năm 2020. Sau khi đi vào hoạt động chính thức hệ thống cao tốc toàn tuyến sẽ có 4 làn xe theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A, vận tốc thiết kế lên đến 100 km/giờ.

Ý nghĩa của việc khai thác tuyến đường cao tốc Dầu giây – Liên Khương

Cao tốc Dầu Giây - Liên Khương hoàn thiện sẽ trở thành tuyến đường có ý nghĩa vô cùng quan trọng, vừa giảm tải cho quốc lộ 20. Đồng thời kết nối hoàn chỉnh, đồng bộ với hệ thống mạng lưới đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.
Khi tuyến đường hoàn thiện và đưa vào sử dụng sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ thành phố HCM đến Bảo Lộc chỉ mất khoảng 2 giờ và ngược lại từ Đà Lạt xuống Bảo Lộc chỉ còn mất khoảng 1 giờ. Như vậy sẽ giảm một nửa thời gian di chuyển so với việc di chuyển trên quốc lộ 20 như trước đây.
Cao tốc Dầu Giây - Liên Khương liên kết các vùng kinh tế
Không những vậy, tuyến cao tốc mở ra là động lực phát triển kinh tế cho 2 vùng kinh tế: Đông Nam bộ và Tây nguyên. Khi dự án đi vào khai thác sẽ có vai trò lớn giúp kết nối giao thông vùng, tạo lợi thế phát triển cho ngành du lịch địa phương, thúc đẩy tam giác du lịch, trao đổi kinh tế với các thành phố lớn như Nha Trang - Đà Lạt - TP.HCM, kết nối giao thông thuận tiện với các tỉnh Đông Nam bộ và các tỉnh Tây nguyên.
Tuyến đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương thuộc quy hoạch phát triển mạng lưới đường cao tốc Việt Nam đến năm 2020. Tuyến đường được xây dựng nhằm kết nối Lâm Đồng với TP.HCM, Đồng Nai và các tỉnh trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, đồng thời giúp thay thế quốc lộ 20 đang bị quá tải với hơn 15 ngàn lượt xe/ngày.
Xem thêm: Cao tốc nối TP.HCM với Tây Ninh
                   Bến xe miền Đông sớm đưa vào hoạt động năm 2019 

                       
Tags