hình ảnh Vốn 2 tỷ nên mua căn hộ hay đất nền?

Sau nhiều phân tích và đánh giá từ các chuyên gia kinh tế về việc nên chọn kênh nào để đầu tư và bảo vệ nguồn vốn ban đầu. Kết luận cuối cùng được đưa ra thì kênh bất động sản vẫn là nơi đầu tư an toàn và khả năng sinh lời cao ở thời điểm 2019 này.
TS. Võ Trí Thành, Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia vẫn cho rằng,” bất động sản vẫn là lĩnh vực rất đáng quan tâm vì đây là lĩnh vực nền tảng, căn cơ cho cả cuộc sống, sự phát triển. Trong khó khăn, cùng các loại tài sản, tài chính khác thì bất động sản là hầm trú ẩm, nó bảo toàn đồng vốn cho nhà đầu tư. Bất động sản sẽ là điểm sáng trong 2019, vẫn là kênh đầu tư có thể hiệu quả”.

Ở thời điểm hiện tại nên đầu tư vào đất nền hay căn hộ?

Sau khi đã xác định được kênh đầu tư an toàn thì việc chọn sản phẩm bất động sản để đầu tư cũng khiến giới đầu tư phải đắn đo. Liệu với số vốn 2 tỷ thì chọn căn hộ hay đất nền để đầu tư?
 
Vốn 2 tỷ nên đầu tư vào đấy nên hay chung cư
Vốn 2 tỷ nên đầu tư vào đất nền hay chung cư
Như chia sẻ của ông Nguyễn Văn Đính ( Phó tổng thư ký hiệp hội BĐS Việt Nam), với số tiền 2 tỷ sẽ hơi khó đầu tư. Số vốn này theo ông Đính không khuyến khích đầu tư căn hộ tại TPHCM và Hà Nội do thị trường này đã ổn định nên khả năng sinh lời là không cao. Hiện nay, ở phân khúc căn hộ các nhà đầu tư đã không còn quá mặn mà như trước, thay vào đó giới đầu tư dần chuyển qua thị trường có tốc độ phát triển mạnh vì có mức giá tăng khá lớn.
Đối với phân khúc đất nền, nên lựa chọn các dự án tập trung, những khu vực có tốc độ phát triển mạnh và cơ sở hạ tầng có sự đầu tư. Đặc biệt chú ý về vấn đề pháp lý, tất cả phải rõ ràng và minh bạch. Ông Đính cũng chia sẻ thêm “Bất động sản nghỉ dưỡng còn rất nhiều tiềm năng. Chúng ta có lợi thế về cảnh quan, khí hậu, ẩm thực. Tôi thấy rằng do thị trường chúng ta mới phát triển nên đầu tư sẽ hiệu quả. Condotel ở nước ta đang có ngưỡng giá rẻ so với các nước trong khu vực….”.

Đất nền vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn trong năm 2019

Trong năm 2018 vừa qua, phân khúc đất nền được đánh giá là có sức hấp thụ mạnh, các giao dịch diễn ra ổn định. Theo báo cáo của DKRA thị trường bất động sản năm 2018 có khoảng 3.736 đất nền, con số này bằng 52% so với nguồn cung năm 2017. Tỉ lệ tiêu thụ đạt 86%, bằng 48% so với năm 2017.
Tiếp nối năm 2019, các chuyên gia nhận định dựa theo tình hình khả quan trong năm 2018 và nên tảng kinh tế có nhiều khả quan, dựa theo những diễn biến tình hình theo hướng tích cực vậy thị trường BĐS năm 2019 ổn định. Không có nguy cơ xảy ra tình trạng “ bong bóng”, dự báo ở thời điểm gần tết Nguyên Đán dòng tiền nhàn rỗi sẽ tăng cao từ lợi nhuận kinh doanh, tiền tiết kiệm,… có khả năng sẽ đầu tư vào BĐS, đặc biệt là ở đất nền vì đây là kênh đầu tư an toàn, dễ mua dễ bán, dễ cho thuê cũng như ít rủi ro và có tỷ lệ sinh lời cao. Tuy nhiên, thị trường có thể sẽ tăng giá đất nền tại các khu vực có quy hoạch, các khu đô thị được đồng bộ về cơ sở hạ tầng.
 
Đất nền vẫn là kênh đầu tư an toàn và hấp dẫn với giới đầu tư
Năm 2019 dù được nhận đinh ở phân khúc đất nền vẫn sẽ có sức hấp dẫn đặc biệt với các nhà đầu tư. Các dự án lớn được triển khai thi công và có sự góp mặt của các ông lớn trên thị trường BĐS sẽ làm sôi động thị trường đất nền trở lại. Tuy nhiên, dù được kỳ vọng là phân khúc có khả năng sinh lời cao và được đánh giá sẽ ổn định trong năm 2019 nhưng nhà đầu tư cũng nên chú ý về những vấn đề pháp lý và giá bán. Việc lợi nhuận đi đôi với sự tham vọng của các nhà đầu tư vì vậy sẽ có những thông tin gây “ nhiễu” về gia bán, đầu cơ thổi giá tạo cơn sốt ảo. Điều này sẽ kéo theo giá trị thực của đất nền không xác định được chính xác, cơ hội sở hữu nhà của người có nhu cầu thực ngày càng khó khăn, gây nhiều rủi ro cho giới đầu tư.


 
Tags